Giặt Thảm

Dịch vụ giặt thảm tại Hà Nội - Vesinhhanoi.vn
4.7/5 - (6 bình chọn)

Thảm là một vật liệu phủ sàn, vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng giảm bụi bẩn lau chân,… Thảm hiện nay được sử dụng phổ biến tại các gia đình, văn phòng, hội trường, nhà hàng, khách sạn,…

Mặc dù bạn giữ thảm nhìn có vẻ sạch nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên giặt thảm thường xuyên đình kỳ hàng tháng, vì lý do thảm tiếp xúc bới bụi bẩm, ẩm thường xuyên chính vì vậy là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe với các bệnh ngoài da, dị ứng hoặc hô hấp đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi có sức đề kháng thấp.

Chính vì vậy Vệ Sinh First House đầu tư công nghệ, hóa chất, trang thiết bị chuyên dụng phát triển riêng cho dịch vụ giặt thảm. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đòi hỏi chất lượng tốt nhất từ phía khách hàng, vì vậy khi có nhu cầu giặt thảm đừng ngần ngại liên hệ với First House để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Đặc biệt khi khách hàng sử dụng các dịch vụ kèm theo như giặt đệm, giặt ghế sofa trong combo giặt là của chúng tôi sẽ nhận được ưu đãi lớn từ 10 – 30% phí dịch vụ.

Bảng giá giặt thảm


Hiện nay First House cung cấp dịch vụ giặt thảm văn phòng tại Hà Nội với bảng giá giao động từ 5.000 đồng – 20.000 đồng/1m2 thảm, đây là khung giá cố định được áp dụng trong năm 2018 của chúng tôi.

Có nhiều khách hàng sẽ thắc mắc là tạo sao bảng giá lại có sự chênh lệch lớn như vậy từ 5.000 đồng – 20.000 đồng, giá này được tính toán dựa trên nhiều yếu tố (diện tích, chất liệu thảm, tình trạng và yêu cầu khác của khách hàng) chúng tôi xin lý giải cụ thể như sau:

 • Diện tích: Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá dịch vụ, ví dụ nếu bạn chỉ có 10m2 thảm chúng tôi vẫn cần vận chuyển máy hút bụi, máy chà sàn, hóa chất đến làm sạch chính vì vậy chi phí sẽ cao hơn. Đối với khách hàng có nhu cầu giặt thảm diện tích lớn thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều,.
 • Chất liệu : Thảm có hai loại chính đó là thảm công nghiệp và thảm dệt tay, trong hai loại này lại có nhiều loại chất liệu khác nhau. Chính vì vậy để làm sạch từng loại chất liệu thảm một đòi hỏi sự chuyên nghiệp, hóa chất khác nhau nên chi phí cũng khác nhau,.
 • Tình trạng: Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiếp theo đó là tình trạng của thảm, tình trạng các vết bẩn khó sạch nhiều hay ít sẽ cũng quyết định chi phí rẻ hay cao,.
 • Yêu cầu của khách hàng: Yếu tố cuối cùng là yêu cầu của khách hàng ví dụ như thời gian giặt thảm gấp hay không, mức độ sạch ở cấp độ nào,,…

Chính vì vậy để được bảng giá tốt nhất nếu gia đình bạn có số lượng thảm ít có thể kết hợp với bạn bè hoặc hàng xóm để tiết kiệm được một lượng chi phí lớn khi sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp từ First House.

Hiểu về chất liệu thảm


Trước khi các công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm hay khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng tôi khuyến nghị đều phải hiểu biết về chất liệu từng loại thảm một để cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như khách hàng hiểu về các công ty đang làm gì với những tấm thảm của mình. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê ra những chất liệu thảm phổ biến tại Việt Nam và những lưu ý để các công ty vệ sinh và khách hàng tham khảo:

Chất liệu tự nhiên

Thảm chất liệu tự nhiên
Thảm chất liệu tự nhiên

Hiện nay các chất liệu tự nhiên làm thảm có sợi đay, xơ dừa, xơ dứa, lông cừu…. ưu điểm của loại chất liệu này đó là thấm hút nhanh, nhưng không được bền với nước như các loại thảm làm bằng chất liệu nhân tạo chính vì vậy cần ít giặt và không được giặt bằng các hóa chất có độ PH > 8 dễ làm giảm độ bền của thảm. Phương pháp giặt chủ yếu là giặt khô, nếu giặt ướt thì cần có kỹ thuật tốt mới giữ được độ bền của thảm và sạch sẽ.

Chất liệu nhân tạo (Cotton – nilon – Polyester)

Thảm chất liệu nhân tạo
Thảm chất liệu nhân tạo

Ưu điểm của của các loại sợi vải nhân tạo đó là dễ dàng giặt sạch, bền với môi trường, hóa chất nên được ưa chuộng sử dụng tại các văn phòng, nhà hàng, khách sạn, hội nghị,…. Có thể áp dụng tất cả các phương pháp giặt thảm cho chất liệu này mà không sợ phai màu hoặc giảm độ bền. Đây cũng là loại thảm được sử dụng phổ biến ở nước ta chính vì vậy khi sở hữu loại thảm này bạn hoàn toàn yên tâm khi làm sạch chúng.

Chất liệu len

Thảm chất liệu len
Thảm chất liệu len

Thảm len được cấu tạo bởi 4 thành phần chính (cotton, tổng hợp, lông, lụa), thực các loại thảm len sử dụng tại Việt Nam đa phần là len tổng hợp, pha trộn giữa sợi tự nhiên và nhân tạo tăng chất lượng sử dụng (cải thiện yếu điểm của các sợi tự nhiên). Tuy nhiên thảm len rất dễ co rút nếu bạn không có phương pháp giặt hợp lý, khuyến nghị sử dụng hóa chất có độ PH từ 6 – 7.5 và giặt nhanh với tất cả các phương pháp khô – ướt,…

Khi hiểu rõ về chất liệu thảm bạn đã cơ bản đạt được 30% các giải pháp làm sạch với hóa chất hợp lý và phương pháp phù hợp.

Các phương pháp giặt thảm


Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới có 3 phương pháp giặt thảm chính được áp dụng phổ biến theo đặc trưng của mỗi nước cũng như chất liệu từng loại thảm cụ thể và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê 3 phương pháp và những ưu nhược điểm của chúng:

Phương pháp giặt khô

Đây là một phương pháp giặt thảm tiên tiến (chỉ sử dụng dung dịch giặt thảm chứ ít dùng đến nước), đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng chất lượng cao và được áp dụng phổ biến giặt cho các chất liệu thảm tự nhiên đặc biệt là lông thảm lông.

Phương pháp giặt thảm khô
Phương pháp giặt thảm khô

Cách làm sạch như sau: 

Bước 1: Dọn dẹp đồ đạc ra khỏi bề mặt thảm thuận tiện cho công việc vệ sinh và làm sạch.

Bước 2: Sử dụng máy hút bụi công nghiệp hút sạch sẽ bụi trên thảm một cách tổng thể.

Bước 3: Khoanh vùng các vết bẩn khó sạch như ố, cafe, chè,… Tiếp đến sử dụng hóa chất chuyên dụng làm sạch toàn bộ các vết bẩn này trước.

Bước 4: Pha hóa chất với một chút nước thành dung dịch vào bình xịt bao gồm các tính năng (làm sạch, khử khuẩn, khử mùi) phun đều đủ ẩm thảm và đợi khoảng 20 – 30 phút cho hóa chất ngấm đều thảm từ trên xuống dưới.

Bước 5: Sử dụng máy hút bụi và bàn hút chuyên dụng hút sạch sẽ toàn bộ thảm khô khoảng 90% là đạt yêu cầu sau đó có thể sử dụng quạt để làm khô thảm một cách tự nhiên hoặc sử dụng máy quạt nhiệt để làm thảm khô nhanh hơn.

Phương pháp giặt hơi nước

Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước có thể áp dụng với cả nước nóng và nước lạnh nhưng hiện nay phổ biến được sử dụng với nước nóng mang lại hiệu quả làm sạch cao và khử khuẩn tốt hơn.

Giặt thảm bằng hơi nước
Giặt thảm bằng hơi nước

Phương pháp làm sạch:

Bước 1 – Bước 3 giống với giặt thảm khô.

Bước 4: Sử dụng máy phun hơi nước nhiệt có pha sẵn hóa chất phun lên toàn bộ mặt thảm, dưới tác dụng của nhiệt độ cao và hóa chất sẽ làm sạch mọi vết bẩn và vi khuẩn hiệu quả nhất.

Bước 5: Giống giặt thảm khô.

Lưu ý: Phương pháp này áp dụng chủ yếu trên các loại thảm sợi nhân tạo, một số loại sợi thảm tự nhiên, đặc biệt không sử dụng giặt hơi nước nóng đối với thảm len vì sẽ làm xun sợi thảm. Và trong quá trình giặt thảm bằng hơi nước nóng phải có kinh nghiệm xử lý từng trường hợp phát sinh cụ thể. Chính vì vậy chỉ có những công ty có nhân viên trình độ cao và chuyên nghiệp mới áp dụng phương pháp giặt thảm này.

Phương pháp giặt ướt (Truyền thống)

Đây là phương pháp phổ biến nhất và đang được áp dụng chủ yếu bởi các công ty vệ sinh với đặc thù các sản phẩm thảm tại Việt Nam chủ yếu là sợi nhân tạo chính vì vậy phương pháp này mang lại hiệu quả vượt trội với tốc độ giặt nhanh và không cần kỹ thuật quá cao.

Phương pháp giặt thảm truyền thống
Phương pháp giặt thảm truyền thống

Yêu cầu:

 • Hóa chất giặt thảm có khả năng làm sạch mạnh, khử khuẩn tốt, tạo nhiều bọt và ít bay hơi.
 • Bọt phải mịn, ổn định, giảm ma sát giữa máy chà thảm và thảm.
 • Sau khi hút khô thảm không bị dính và nhớt.

Cách thực hiện:

Bước 1 – Bước 3 giống giặt thảm khô.

Bước 4: Phun dung dịch hóa chất giặt thảm lên toàn bộ bề mặt, đợi khoảng 10 phút cho ngấm ướt đều sau đó sử dụng máy chà thảm chuyên dụng chà đi chà lại chi tiết từng khu vực và góc cạnh cho đến khi sạch hết các vết bẩn.

Bước 5: Sử dụng máy hút bụi với bàn hút rộng hút sạch hóa chất giặt thảm, toàn bộ mặt thảm khô khoảng 80% là đạt yêu cầu.

Bước 6: Tiếp theo sử dụng máy thổi, thổi khô toàn bộ bề mặt thảm khoảng 95%.

Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt thảm đã sạch như yêu cầu hay chưa, nếu có vị trí nào chưa sạch xử lý lại cho đến khi sạch 100%.

First House là sự lựa chọn hàng đầu của bạn


First House tự tin rằng chúng tôi là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn khi có nhu cầu giặt thảm văn phòng và giặt thảm tại nhà vì những lý do sau:

 • Chúng tôi hiểu rõ từng loại chất liệu thảm một và cách giặt chúng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
 • Nhân viên chuyên nghiệp giặt thảm lâu năm và có kinh nghiệm xử lý từng trường hợp cụ thể và phát sinh nếu có.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại và hóa chất chuyên dụng đạt chuẩn dành riêng cho dịch vụ giặt thảm.
 • Bảng giá phù hợp với từng chất liệu và yêu cầu mà khách hàng đưa ra.
 • Đảm bảo dịch vụ vệ sinh tốt nhất tới khách hàng sử dụng dịch vụ.
 • Luôn cung cấp dịch vụ đúng thời gian và sạch sẽ như cam kết.

Lời khuyên


Việc sử dụng dịch vụ giặt thảm hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh công nghiệp nào khác, bạn nên lựa chọn những công ty uy tín và chuyên nghiệp tránh lỡ mất thời gian lãng phí cũng như chất lượng vệ sinh không như mong muốn.

Trước khi sử dụng dịch vụ giặt thảm, bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty vệ sinh xem có hiểu về chất liệu thảm của mình và cách thức làm sạch chúng hay không. Chúng tôi đã nhận được không ít lời than phiền khi những khách hàng của mình nói từng thuê các đơn vị đến giặt thảm mà không sạch như mong muốn, một thời gian thảm bị giảm chất lượng nhanh chóng vì sử dụng hóa chất kém chất lượng.

Ngoài ra với tính chất thảm cần vệ sinh định kỳ và thường xuyên để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như tránh vi khuẩn phát triển bạn có thể đặt dịch vụ vệ sinh thảm định kỳ để tiết kiệm chi phí có thể lên đến 30% cho những lần giặt thảm tiếp theo. Hơn thế nữa nếu bạn có hàng xom hoặc người thân cùng sử dụng dịch vụ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí mà bạn không ngờ tới lại rẻ như vậy.

Nếu bạn có nhu cầu giặt thảm hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với Vệ Sinh First House qua số Hotline: 098.756.3330 để được tư vấn kỹ lưỡng, đưa ra giải pháp tối ưu và sử dụng dịch vụ phù hợp với giá tốt nhất. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách!