Mài nền bê tông

Mài nhẵn nền bê tông đạt yêu cầu 80%
5/5 - (2 bình chọn)

Trong quá trình sau xây dựng, các mặt sàn công trình lớn thường có nhu cầu mài nhẵn nền bê tông tạo độ phẳng, bóng cho mặt sàn, giúp nâng cao chất lượng sử dụng cũng như hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Hiện nay Vệ Sinh FirstHouse đã có kinh nghiệm xử lý mài nền bê tông cho nhiều dự án khu trung tâm thương mại, tầng hầm, mặt sàn các khu chung cư, đô thị lớn và hàng trăm nhà xưởng tại Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc.

Khảo sát và đánh giá


Khảo sát công trình

Đối với mỗi công trình cần vệ sinh đặc biệt là đòi hỏi kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc cao như dịch vụ mài nền bê tông, FirstHouse sẽ cần cử giám sát đến trực tiếp công trình để khảo sát mặt sàn kết hợp với tiếp nhận yêu cầu chất lượng từ phía khách hàng.

Khảo sát công trình cần mài nền bê tông
Khảo sát công trình cần mài nền bê tông

Tính toán số lượng nhân công, thời gian, trang thiết bị máy móc, hóa chất cần thiết để hoàn thành dịch vụ đúng thời gian cam kết sau đó sẽ gửi bảng giá chi tiết tới chủ đầu tư.

Đánh giá 

Bước đánh giá được coi là quan trọng trong các bước làm dịch vụ với khách hàng, bởi bước này đòi hỏi kinh nghiệm và năng lực của người khảo sát cũng như công ty cung cấp dịch vụ. Mài nhẵn nền bê tông đòi hỏi nhiều kỹ thuật, tính toán độ lún. lỗi lõm mặt sàn, kiểm soát rạn nứt để đưa ra giải pháp mài nền bê tông phù hợp.

Với những công trình có thể sử dụng máy mài cơ bản, nhưng có những công trình cần đến các loại máy hiện đại tích hợp khả năng mài, hút bụi, hút nước,….

Quy trình mài nền bê tông


Bước 1: Chuẩn bị máy móc, hóa chất và trang thiết bị

Sau khi đã có nhân viên khảo sát cụ thể công trình cần mài nền bê tông chúng tôi sẽ có bảng kê cụ thể về diện tích, tình trạng mặt sàn, yêu cầu của khách hàng từ đó chuẩn bị số lượng nhân viên, trang thiết bị máy móc và hóa chất phù hợp để thực hiện dịch vụ tới khách hàng.

Các dụng cụ máy móc cần thiết chúng tôi sẽ liệt kê ra như sau:

 • Máy mài nền bê tông công suất lớn
 • Máy hút bụi/bê tông/nước
 • Biển báo đang thi công
 • Bình xịt hóa chất tăng cứng – phủ bóng – keo chống nứt
 • Đĩa mài bóng nền với các thông số 30#, 50#, 100#, 200#, 300#, 500#, 800#, 1500#, 3000#,…
 • Pad đánh bóng 3M
 • Các thiết bị điện
 • Và các trang thiết bị khác vv,..

Bước 2: Dọn dẹp đồ đạc và hút bụi sạch sẽ toàn bộ bề mặt công trình

Công đoạn này là cần thiết đầu tiên, việc dọn dẹp hết đồ đạc, rác thải sẽ giúp vận hành máy móc đơn giản hơn và quá trình mài sàn tiến hành một lượt một cách thuận lợi.

Đối với việc hút bụi sạch sẽ giúp các nhân viên nhìn rõ hơn các vết lỗi lõm trên mặt sàn, từ đó có thể mài chuẩn xác tửng chi tiết lẫn góc nghiêng bề mặt.

Bước 3: Kiểm tra lại bề mặt sàn

Bạn nên quan sát tổng thể mặt sàn một lần trước khi mài nền bê tông, tránh các lỗi do thi công từ trước cần phải lập biên bản cụ thể từng trường hợp một. Tránh sau khi mài nền phát sinh chủ đầu tư quy trách nhiệm cho công ty vệ sinh mà lỗi đó thực chất không phải.

Đã có nhiều trường hợp chủ quan và bỏ qua bước này sau đó rất phiền trong khâu xử lý và nhận thanh toán.

Bước 4: Tiến hành mài nền bê tông

 • Tiến hành phân chia khu vực và đường mài nền sao cho phù hợp
 • Sử dụng đĩa mài HF với các thông số 30#, 50# cho máy mài nền mài một lượt toàn bộ bề mặt công trình cho hết các vết lồi lõm tạo độ phẳng cho mặt sàn thuận tiện cho các bước tiếp theo.
 • Thay đầu đĩa mài 6G với thông số 100# – 200# mài với nước để tạo độ nhẵn cho sàn khoảng 80% là đạt yêu cầu ở bước này.
Mài nhẵn nền bê tông đạt yêu cầu 80%
Mài nhẵn nền bê tông đạt yêu cầu 80%
 • Sử dụng máy hút nước công nghiệp vệ sinh và hút hết lượng bê tông và bụi bẩn sau khi mài để nhìn rõ hơn toàn bộ bề mặt sàn.
 • Kiểm tra đánh giá tình hình sau 2 lần mài đầu tiên, nếu chưa đạt yêu cầu thì sử lý lại những khu vực chưa đạt.
 • Phủ lên toàn bộ bề mặt sàn hóa chất tăng cứng và cách ly khu vực này trong vòng 20 – 24 giờ để đảm bảo hóa chất tăng cứng thấm đều xuống sàn
 • Sử dụng đĩa mài thông số 500# mài lại toàn bộ bề mặt sàn nhằm loại bỏ hết những cặn thừa và tăng độ nhẵn.
 • Tiếp tục sử dụng máy hụt bụi hút lại toàn bộ bề mặt sàn.
 • Cuối cùng dùng đĩa mài thông số 1000#, 1500# hoặc 3000# tùy thuộc vào từng công trình mài khô lại lần cuối khi đó sàn sẽ sáng bóng một cách hoàn hảo.
Bước cuối cùng mài bóng nền bê tông với đầu mài 800#, 1500# và 3000#
Bước cuối cùng mài bóng nền bê tông với đầu mài 800#, 1500# và 3000#

Bước 5: Kiểm định chất lượng

Sau khi quá trình mài nền bê tông đã hoàn tất, giám sát FirstHouse sẽ đi thẩm định lại toàn bộ bề mặt sàn với thông số chất lượng đã được ký kết với khách hàng. Ở bước này bề mặt sàn đã được đánh bóng hoàn hảo. Nếu còn bất kỳ vị trí nào chưa đạt yêu cầu, giám sát sẽ yêu cầu nhân viên xử lý triệt để.

Nghiệm thu và nhận thanh toán


Trong quá trình ký kết hợp đồng, FirstHouse sẽ nhận 20% giá trị hợp đồng thanh toán trước, sau khi đã hoàn thành được 50% công đoạn, chúng tôi sẽ nhận thêm 30% giá trị hợp đồng tức là nhận 50% giá trị hơp đồng.

Sau khi khách hàng đã nghiệm thu công trình hoàn thành 100% như thỏa thuận, 50% giá trị hợp đồng còn lại FirstHouse sẽ nhận trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Mọi thông tin về giá công trình sẽ được giám sát khảo sát và gửi bảng giá chi tiết tới khách hàng, tùy từng công trình và yêu cầu của khách hàng sẽ có các mức giá khác nhau chứ không cố định một bảng giá. Chính vì vậy khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mài nền bê tông hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0933-8733-111 để được tư vấn – khảo sát – báo giá chi tiết tới bạn.

Khả năng xử lý khẩn cấp


Trong nhiều trường hợp có những khách hàng sử dụng dịch vụ mài nền bê tông từ các đơn vị khác thiếu chuyên nghiệp và làm dở dang hoặc làm hỏng, nứt sàn công trình cần thi công của bạn. FirstHouse có thể xử lý và khắc phục nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn với hàng chục nhân viên và trang thiết bị máy móc hiện đại.

Việc khắc phục này chúng tôi có thể thỏa thuận với đơn vị đã vệ sinh cũ hoặc làm việc trực tiếp với bạn để đưa ra giải pháp phù hợp không làm chậm trễ tiến độ thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất như chúng tôi làm việc với các khách hàng mới.

Ngoài ra nếu bạn có diện tích lớn cần mài nền bê tông hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của chúng tôi hoàn thành tốt nhất, bạn sẽ được giảm chi phí dịch vụ từ 10% – 30% giá trị hợp đồng đã ký kết.

Tại sao bạn nên chọn FirstHouse


FirstHouse đã có kinh nghiệm xử lý mài sàn bê tông cho rất nhiều khu đô thị lớn như VinHomes Thăng Long, Time City, Royal City, khu công nghiệp Đồng Vă, Park Thăng Long, Quang Minh và hàng trăm công trình nhỏ lẻ khác từ khách hàng trên toàn miền bắc.

Trang thiết bị máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng cho công việc mài nền bê tông, nhân viên giàu kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công. 

Bảng giá chuẩn và phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng cũng như đặc trưng từng công trình, chúng tôi cũng có thể làm việc cả ngày lẫn đêm để đảm bảo tiến độ với các công trình khách hàng cần gấp.

Ngoài ra FirstHouse có thể cung cấp dịch vụ nhanh chóng và luôn hoàn thành đúng thời gian đã ký hợp đồng với khách hàng nên luôn nhận được sự tín nhiệm cao trong mọi dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà chúng tôi cung cấp.