Vệ Sinh Đệm

Hình ảnh hút bụi trong quá trình vệ sinh đệm
3.7 (73.33%) 3 votes

Hiện nay tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, chất lượng cuộc sống tăng cao, mỗi gia đình đều sở hữu cho mình một chiếc đệm chăm sóc giấc ngủ cho gia đình. Nhưng khi vệ sinh và làm sạch chúng bạn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy Vệ Sinh FirstHouse đầu tư trang thiết bị máy móc và hóa chất nhập khẩu từ Singapore và học hỏi quy trình vệ sinh trực tiếp từ các nhà sản xuất như Everon, Dunlopillo, Kymdan, Hanvico để cung cấp dịch vụ vệ sinh đệm chất lượng tốt nhất tới khách hàng.

Theo các chuyên gia về giấc ngủ cũng như về đệm, mỗi gia đình nên vệ sinh tổng thể đệm của mình 3 tháng/1 lần để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ tránh các vi khuẩn phát triển và giữ tính thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn được tốt nhất.

Bảng giá giặt đệm


Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 4 dòng đệm chính đó là đệm cao su, đệm lò xo, đệm bông ép, đệm foam, mỗi loại đệm cần có cách vệ sinh khác nhau chính vì vậy FirstHouse sẽ có bảng giá cụ thể cho từng loại đệm với (dòng đệm – kích thước – độ dày) để khách hàng có thể tham khảo.

Đệm bông ép

Đệm bông ép là một loại đệm phổ biến hàng đầu tại Việt Nam với chi phí và khả năng chăm sóc giấc ngủ phù hợp với đa số người tiêu dùng. Và bảng giá vệ sinh cho dòng đệm này của chúng tôi từ 250.000 đồng – 350.000 đồng/1 chiếc dựa vào kích thước đệm(160x200cm, 180x200cm, 200x220cm,…) và độ dày(5cm, 7cm, 9cm, 15cm…).

Đệm lò xo

Đệm lò xo được phổ biến thứ hai được sở hữu bởi người tiêu dùng với chất lượng chăm sóc giấc ngủ cao hơn đệm bông ép với độ đàn hồi và thời gian sử dụng cao hơn, độ dày trung bình lớn hơn chính vì vậy chi phí vệ sinh cũng cao hơn. Hiện nay giá vệ sinh cho dòng đệm này từ chúng tôi từ 400.000 – 700.000 đồng/1 chiếc với các kích thước tiêu chuẩn (160cmx200cm, 180cmx200cm, 200cmx220cm,..) và độ dày (20cm, 22cm, 30cm, 43cm,…).

Đệm cao su

Đệm cao su cũng tương tự với đệm lò xo đều là hai dòng đệm cao cấp đến chủ yếu từ các thương hiệu Kymdan và Dunlopillo, Liên Á, Kim Cương,… Tuy nhiên đệm cao su dễ vệ sinh hơn đệm lò xo chính vì vậy bảng giá vệ sinh dòng đệm này của chúng tôi là từ 300.000 đồng – 500.000 đồng/1 chiếc.

Đệm Foam

Đây là một dòng đệm đến từ Nhật Bản, tương đối nhẹ và dễ dàng sử dụng cũng như vệ sinh, thường thì chúng tôi khuyến nghị và hướng dẫn khách hàng tự vệ sinh một cách đơn giản và hiệu quả. Nhưng nếu khách hàng vẫn có nhu cầu vệ sinh làm và sạch chúng thì bảng giá của FirstHouse gửi tới bạn sẽ là từ 200.000 đồng – 250.000 đồng/1 chiếc.

Quy trình vệ sinh đệm


Dịch vụ vệ sinh đệm hiện nay chỉ phát triển mạnh ở TP. Hồ Chí Minh, tại Hà Nội chỉ có một số ít các công ty cung cấp dịch vụ này và thường rất thô sơ và kém chuyên nghiệp. Lý do ở đây tại sao FirstHouse lại đưa ra như vậy, chúng tôi xin giải thích như sau: 

Để vệ sinh được một chiếc đệm tốt nhất, đầu tiên bạn cần phải hiểu được chất liệu bọc từng loại đệm là gì, ruột đệm có chống ẩm tốt hay không, nên sử dụng loại hóa chất nào để có thể làm sạch chúng mà không ảnh hưởng đến đệm, cách thức vệ sinh như thế nào,…. Mà các công ty hiện nay đa phần chỉ vệ sinh đệm theo kinh nghiệm khi làm các dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác và áp dụng vào.

Hình ảnh trước và sau khi vệ sinh đệm
Hình ảnh trước và sau khi vệ sinh đệm

Để cung cấp dịch vụ vệ sinh tốt nhất tới khách hàng, chúng tôi đã nhập máy móc, hóa chất tại Singapore, học hỏi trực tiếp từ các nhà sản xuất chăn ga gối đệm hàng đầu Việt Nam để cung cấp dịch vụ làm sạch tới khách hàng của mình. Và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình làm sạch từng dòng đệm một để bạn có thể tiện tham khảo.

Vệ sinh đệm bông ép

Với dòng đệm bông ép, đầu tiên chúng tôi sẽ cần kiểm tra bỏ bọc đệm(áo đệm) thuộc chất liệu gì ví dụ (vải cotton, vải gấm, vải lụa,….), tính trạng vết bẩn để lựa chọn hóa chất cũng như dụng cụ vệ sinh hợp lý.

Bước 1: Tháo riêng áo và ruột đệm để vệ sinh riêng từng bộ phận.

Bước 2: Vệ sinh vỏ bọc, khoanh vùng và sử lý trước các vết ố, bẩn khó sạch trước bằng hóa chất chuyên dụng, tiếp theo giặt vỏ bọc đệm với dung dịch đã chuẩn bị sẵn sau đó hút khô và mang đi phơi.

Bước 3: Hút bụi và xử lý các loại mạt bụi, vi khuẩn có trong ruột đệm bằng cách sử dụng máy hút bụi và hóa chất dạng xịt(đạt chuẩn và không ảnh hưởng đến sức khỏe) xử lý chúng một cách triệt để sau đó để nơi thông thoáng.

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng sau khi khô vỏ bọc đệm, bọc lại đệm như cũ và có thể sử dụng thêm một vài viên chống ẩm tăng hiệu quả hút ẩm và tránh vi khuẩn, nấm mốc có thể phát sinh giữ hiệu quả sử dụng đệm được tốt nhất.

Vệ sinh đệm lò xo

Đối với dòng đệm lò xo thì cách vệ sinh khó khăn hơn và cần tỉ mỉ hơn khá nhiều so với đệm bông ép do tính đặc thù của dòng đệm này rất dày và cần xử lý khéo léo tránh ẩm có thể thấm sâu vào bên trong đệm(do dòng đệm này thường vỏ bọc liền với ruột đệm).

Bước 1: Sử dụng máy hút bụi công suất lớn hút sạch sẽ bụi trên bề mặt đệm, công đoạn này có tác dụng loại bỏ gần như 100% bụi trên bề mặt và bên trong đệm.

Bước 2: Khoanh vùng các vết bẩn khó sạch như vết ố, vết cafe, các vết bẩn khác,… Xử lý riêng chúng với hóa chất chuyên dụng cho đến khi sạch hết.

Bước 3: Vệ sinh tổng thể toàn bộ bề mặt đệm với dung dịch làm sạch đã pha chế sẵn và các trang thiết bị chà có tính ma sát vừa phải như bàn chải lông mềm( tránh xước chỉ bề mặt đệm) cho đến khi sạch sẽ hết.

Bước 4: Sử dụng máy hút bụi hút lại một lượt toàn bộ đệm cho đến khi khô khoảng 80 – 90% nước là đạt yêu cầu.

Bước 5: Dùng máy sấy tóc hoặc quạt tạo nhiệt làm khô toàn bộ bề mặt đệm sau đó bạn có thể sử dụng luôn một cách thoải mái.

Vệ sinh đệm cao su

Với dòng đệm cao su, có nhiều loại sử dụng áo bọc đệm và có có loại không, cũng như đệm bông ép chúng tôi sẽ cần tách riêng áo bọc đệm và ruột vệ sinh riêng từng phần một. Đối với ruột đệm sử dụng hóa chất pha sẵn với độ PH tiêu chuẩn ~ 7 bôi lên bề mặt tiếp tục sử dụng máy chà với mặt chà tiêu chuẩn. Chà toàn bộ bề mặt đến khi sạch sẽ 100% các vết bẩn, cuối cùng sử dụng máy hút, hút khô đệm khoảng 80 – 90% sau đó mang đệm đi phơi hoặc sử dụng quạt tạo nhiệt quạt khô đệm.

Với vỏ bọc đệm chỉ cần sử dụng hóa chất phù hợp sau đó có thể giặt bằng máy giặt hoặc giặt tay sau đó hút khô và phơi hoặc sử dụng quạt tạo nhiệt là có thể dễ dàng làm sạch.

Lời khuyên


Trong quá trình sử dụng đệm, bạn nên mua kèm ga chống thấm khi gia đình cho trẻ nhỏ thường xuyên tè dầm, tấm bảo vệ đệm để tránh các vết bẩn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến đệm, giúp thời gian sử dụng và chất lượng chăm sóc giấc ngủ được tốt hơn.

Hình ảnh tấm bảo vệ đệm
Hình ảnh tấm bảo vệ đệm

 

Hình ảnh ga chống thấm
Hình ảnh ga chống thấm

Đối với các sản phẩm đệm lò xo(có thể sử dụng 2 mặt), đệm bông ép, đệm cao su, trong quá trình sử dụng khoảng 3 tháng bạn nên lật đổi mặt đệm để tránh chúng bị áp lực một thời gian dài tại một vị trí nằm.

Không nên mang các loại đồ ăn, đồ uống lên giường đặc biệt là các thực phẩm nếu rơi ra đệm khó làm sạch. Nếu dính các vết bẩn dạng ướt bạn nên sử dụng khăn sạch và nước giặt vệ sinh luôn, tránh chúng khô trở nên khó làm sạch và tốn công sức của bạn hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ chúng tôi để làm sạch tổng thể căn hộ của mình để ủng hộ Vệ Sinh FirstHouse nhé.

Thông tin liên hệ


Công Ty Thương Mại & Dịch Vụ FirstHouse

Địa chỉ văn phòng: HH3 FLC Garden City, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 033.8733.111

Email: info.vesinhhanoi@gmail.com